Trang chủ Giải trí Danh ca Phương Dung bật khóc khi nhắc đến nhạc sĩ Bắc...

Danh ca Phương Dung bật khóc khi nhắc đến nhạc sĩ Bắc Sơn

Ngày đăng:
51
Danh ca Phương Dung xúc động lý giải nguyên nhân bật khóc mỗi khi thể hiện các ca khúc của nhạc sĩ Bắc Sơn, ca sĩ Thùy Trang sau thời gian dài vắng bóng lần đầu chia sẻ những kỉ niệm về người nhạc sĩ Em đi trên cỏ non.
Chương trình Sol Vàng tháng 9 chủ đề “Còn thương…” sẽ tôn vinh âm nhạc của nhạc sĩ Bắc Sơn. Danh ca Phương Dung tham gia đêm nhạc với hai ca khúc Còn thương góc bếp chái hè và Bông bưởi hoa cau của nhạc sĩ Bắc Sơn. Mặc dù chưa có may mắn được gặp gỡ nhạc sĩ Bắc Sơn khi ông còn sống, nữ danh ca vẫn thể hiện rất thành công và được khán giả yêu thích mỗi khi hát các ca khúc của ông. Danh ca xúc động chia sẻ: “Nhạc sĩ Bắc Sơn là thần tượng của Phương Dung, mặc dù chưa có cơ hội gặp mặt ông, nhưng mỗi lần nghe người khác hát hoặc tự hát Phương Dung đều cảm thấy rất xúc động. Những bài hát của ông thường viết về người mẹ, quê hương… khiến Phương Dung không kìm được nước mắt, nhất là khi còn ở hải ngoại, chưa về được quê nhà”.
Lý giải nguyên nhân bật khóc mỗi khi thể hiện những ca khúc này, nữ danh ca cho biết: “Bài hát Còn thương góc bếp chái hè gợi cho Phương Dung nhớ lại ngày xưa, mỗi lần về quê ngoại, nhà ngoại cũng có cái chái bếp ở đằng sau nhà và nấu bằng tàu lá dừa giống như hình ảnh trong ca khúc. Vì vậy mà khi thấy lại một cái chõng tre, chái bếp, gáo nước… Phương Dung và những người con Việt Nam sống ở miền quê Nam Bộ không bao giờ quên những kí ức này”.
Sol Vàng nhạc sĩ Bắc Sơn – chủ đề “Còn thương…” sẽ được phát sóng lúc 20h thứ bảy ngày 9/9 trên VTV9. Chương trình được dàn dựng bởi đạo diễn Hòa Yên, biên tập Minh Đức – Quốc Quân, dẫn chuyện nhà báo Minh Đức. Sol Vàng do VTV9 và Jet Sudio phối hợp thực hiện.
Clip Danh ca Phương Dung chia sẻ nguyên nhân bật khóc khi hát ca khúc Còn thương góc bếp chái hè:


Hải Đăng